เทคนิคการทำพริกป่นให้อร่อย
การทำพริกป่นให้อร่อย
เลือกพริกที่ไม่เก่าเก็บ มาเด็ดก้านออกให้หมด แล้วล้างน้ำให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง จากนั้นนำมาคั่ว กับใบใบมะกรูด 3-4 ใบ ต่อพริกครึ่งกิโลกรัม ใส่เกลือเล็กน้อย ใช้ไฟอ่อน เมื่อพริกกรอบใช้ทัพพีแตะดูจะรู้ ยกกระทะลงทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำมาโขลกกับครก หรือบดในเครื่องปั่นไฟฟ้า เสร็จแล้วเก็บไว้ในขวดโหลแห้งสะอาด ยังคงมีความหอมอร่อยไว้ได้นานหลายสัปดาห์.
เยี่ยมเลยครับ
ตอบลบตอนตำต้องใส่ใบมะกรูดลงไปด้วยไหมคะ
ตอบลบ