ต้มแกงปลาอย่างไรไม่ให้คาว
ต้มแกงปลาอย่างไรไม่ให้คาว
ปลาจะมีโปรตีนและไขมันอยู่ ปลาที่มีไขมันมากก็จะยิ่งมีกลิ่นคาวมาก เวลาเราทำอาหารก็จะมีกลิ่นคาวออกมาวิธีแก้ปัญหาไม่ให้ปลามีกลิ่นคาว ทำได้โดยต้องต้มน้ำซุป ให้เดือดพล่านก่อนใส่ปลาลงไป ไม่ควรเขี่ย หรือคนเนื้อปลา จนกว่าเนื้อปลาจะสุกเสียก่อน เพียงเท่านี้กลิ่นคาวก็จะไม่หมดไป การต้มแกงปลาไม่ให้มีกลิ่นคาวอีกอย่างหนึ่งก็คือ อยูที่เครื่องปรุงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ มะกรูด หอมกระเทียม ขิง ข่า เครื่องเทศต่างๆ ล้วนช่วยดับกลิ่นคาวปลาในน้ำแกงได้เป็นอย่างดี และช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้นอีก ที่สำคัญต้องต้มน้ำกับเครื่องเทศให้นานหน่อยให้รสชาติหอม แล้วจึงใส่เนื้อปลาลงไปในขณะที่น้ำ กำลังเดือดพล่าน ปิดฝาไว้สักครู่ หรี่ไฟลง เนื้อปลาสุกง่าย ถ้าต้มนานเนื้อปลาจะเละ ถ้าต้มกับผักที่สุกง่ายให้ใส่ผักทีหลังสุด เพียงเท่านี้กลิ่นคาวปลาก็หมดไปจะไม่หลงเหลืออีกต่อไป.
0 ความคิดเห็น: