ปอกซอยหอมไม่ให้แสบตา


วิธีหั่นซอยหอมไม่ให้แสบตา


สำหรับคนที่ทำกับข้าว มักจะประสบปัญหาต่างๆนานา ปัญหาหนึ่งที่่พบกันบ่อยคือเวลาปอกหัวหอมหรือหั่นซอยแล้วมักจะแสบร้อนตามาก น้ำตาไหลนานกว่าจะหาย วิธีแก้ไข คือให้คุณนำเอาหัวหอม ไปแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนจนมันเย็น แล้วนำไปปอกหรือหั่นซอย กลิ่นของหัวหอมจะไม่มารบกวนนัยน์ตาอีก หรืออีกวิธีหนึ่งคือเอาหัวหอมไปจุ่มในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาที จะปอกหั่นซอยได้อย่างสบาย ไม่แสบตาอีกแถมยังปอกเปลือกง่ายขึ้นมาก เพียงแค่ตัดหัว ตัดท้าย เปลือกหัวหอมก็จะหลุดออกไปเอง.

0 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...