วิธีไม่ให้แอปเปิ้ลดำเมื่อปอกเสร็จ


วิธีไม่ให้แอปเปิ้ลดำเมื่อปอกเสร็จ


หลังจากที่เราปอกแอปเปิ้ล หรือสาลี่,ฝรั่ง,ชมพู่ ทิ้งไว้ ผิวของผลไม้ ประเภทนี้จะหมองคล้ำยิ่งเวลาผ่านไปความน่ารับประทานก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆป้องกันผิวของผลไม้ไม่ให้ดำได้ โดยวิธืง่ายๆ ให้ใช้เกลือประมาณ 1 ช้อนชา ใส่ลงในน้ำเปล่า 1 ชาม นำแอปเปิ้ล หรือผลไม้ที่กล่าวข้างต้น ที่ปอกเสร็จแล้วลงแช่ทิ้งไว้สักพัก เมื่อนำขึ้นมาจัดใส่จานผิวของผลไม้ก็จะไม่ดำคล้ำดูดีน่ากิน หรือนำใส่กล่องปิดผาให้สนิทนำไปแช่ในตู้เย็นแม้เก็บนานสีก็จะไม่มองคล้ำหรือดำอีกต่อไป.

0 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...